ประวัตินักเตะ “Ryan Shawcross – ไรอัน ชอว์ครอส”

แทงบอลออนไลน์

สำหรับโลกของฟุตบอลปัจจุบันนั้นมีบรรดาแข้งดาวรุ่งมากมายที่พร้อมจะก้าวขึ้นมาฉายแววความสามารถต่างๆ แต่จะมีซักกี่คนที่สามารถฝ่าด่านหินต่างๆ เข้ามาเป็นผู้เล่นคนสำคัญๆ ได้อย่างเต็มภาคภูมิ แต่เราเชื่อเหลือเกินว่าหนึ่งในจำนวนเหล่านั้นต้องมีชื่อของ ไรอัน ชอว์ครอส รวมอยู่ด้วยอย่างแน่นอน จากการที่เขาคือหนึ่งในผู้เล่นทักษะสูงที่ใครได้ปะทะฝีเท้าด้วยแล้วจะต้องปวดหัวอย่างแน่นอน โดยสำหรับอนาคตนั้นก็คงต้องฝากไว้กับฝีเท้าของเขาเองนั่นแหละที่จะเป็นคำตอบที่ดีที่สุด
Ryan Shawcross นั้นนับว่าเป็นเเนวรับเลือดอังกฤษอีกคนที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากลเยทีเดียว เขาเกิดเมื่อปี ค.ศ.1987 ในครอบครัวที่รักในกีฬาฟุตบอลอย่างมากในเขตเชสเตอร์ เเละหัดเริ่มเล่นฟุตบอลตามเเบบอย่างของเด็กชาวอังกฤษทั่วๆ ไป จนได้เข้าร่วมทีมเยาวชนของ บุคเคียทาวน์ เเละฟลินต์เชียร์บอยส์ ตามลำดับก่อนที่จะเข้ามาร่วมกับทีมเยาวชนของแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปี ค.ศ.2002 จนในฤดูกาล 2006 นั้นเขาสามารถเลื่อนชั้นขึ้นมาสู่ทีมชุดใหญ่ของปีศาจเเดงได้ เเต่กลับไม่ได้รับโอกาสให้ลงเล่นเลยจนต้องถูกปล่อยตัวให้กับ รอยัลแอนต์เวิร์ป ยืมตัวในฤดูกาล 2007 เเละสโต๊ก ซิตี้ ยืมตัวในฤดูกาล 2007 โดยที่นี่เขาโชว์ความสามารถจนประทับใจสโต๊ก ซิตี้ เป็นอย่างยิ่ง เเละได้ทำการคว้าตัวเขามาร่วมทีมเเบบถาวรเมื่อฤดูกาล 2008 ส่วนในนามทีมชาติอังกฤษนั้นเขาติดทีมชาติอังกฤษชุดยู 21 เเละทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่อีกด้วย
ไรอัน ชอว์ครอส นั้นนับว่าเป็นอีกผู้เล่นเซ็นเตอร์แบ็คที่มีความสามารถสูงเเละมีร่างกายที่เเข็งเเกร่งเป็นอย่าง พร้อมด้วยทักษะของการเข้าสกัดบอลได้อย่างเฉียบขาด เเละการอ่านเกมส์ได้อย่างเเม่นยำอีกด้วย ส่วนในเกมส์รุกนั้นก็สามารถเติมเต็มได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว